28.12.54

เกี๊ยวสอดไส้กล้วย และ Cheese

ใครชอบทานกล้วยและชีส รับรองเมนูนี้โดนใจหลายๆ คน


โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งและผงโอวัลติน

เครื่องปรุง
แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น
กล้วยหอมสวย ๆ 1 ลูก
เนยแข็ง Cheddar 1 ก้อน (ประมาณ 125 กรัม)
แป้งเปียก 1 ถ้วยตวง
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง ตามต้องการ
ไอซิ่ง ตามต้องการ

วิธีทำ
1. หั่นกล้วยหอมให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ไม่ใหญ่เกินไป พอสำหรับห่อในแผ่นเกี๊ยวได้ พักไว้
2. หั่นเนยแข็งเป็นก้อนเล็ก สำหรับห่อในแผ่นเกี๊ยวพร้อมกับกล้วยหอม
3.นำแผ่นเกี๊ยวมาทาด้วยแป้งเปียกที่ขอบ แล้วนำกล้วยและเนยแข็งใส่ลงไปตรงกลาง แผ่นเกี๊ยวแล้วห่อคล้ายซองจดหมายปิดให้สนิทห่อไปจนกระทั่งกล้วยและเนยแข็งหมด
4.นำไข่แดงและน้ำมาผสมกัน และใช้พู่กันทาไข่แดงลงไปบนเกี๊ยวที่พับแล้ว พักไว้ให้แห้ง
5.นำกระทะแบนๆตั้งไฟใส่เนยและน้ำมันตั้งไฟให้ร้อนเมื่อร้อนนำเกี๊ยวที่ห่อไว้แล้ว ลงไปทอดโดยนำด้านที่พับไว้ลงไปลงทอดก่อนเมื่อเหลืองจึงกลับแล้วทอดต่อจนกรอบ
6. ตักเกี๊ยวที่กรอบแล้วออกมาวางบนกระดาษซับน้ำมัน
7. จัดวางในจานโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และน้ำผึ้ง


ใช้นมข้นหวานแทนน้ำผึ้ง อร่อยเข้มข้น


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

submit feed

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Powerade Coupons