ขนมไข่นกกระทาฟักทอง
ส่วนผสม
* ฟักทองต้มสุกบดละเอียด 250 กรัม
* แป้งมัน 100 กรัม
* แป้งสาลีเอนกประสงค์ 15 กรัม
* น้ำตาลทราย 60 กรัม
* ผงฟู 1/2 ช้อนชา
*เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
* น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. เตรียมฟักทอง ฟักทองที่หนึ่งใช้เป็นฟักทองญี่ปุ่นค่ะ เหลือจากทำขนมฟักทอง หั่นๆเป็นชิ้น แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 3 นาที
ออกมาแล้วจะสุกพอดีแบบนี้ แอบจกมาชิม 1 ชิ้น อร่อยจัง หวาน มัน
จากนั้นก็บด ใช้ส้อมบด ไม่ยากค่ะ แป้บเดียว ละเอียดแบบนี้เลย
2. นำส่วนผสมทั้งหมดใสอ่างผสม
3. แล้วนวดๆๆๆ ออกมาสีเหลืองอ๋อยเลยค่ะ หนึ่งรูสึกว่าแป้งแห้งไปหน่อย แต่พอปั้นได้ เลยไม่ทำอะไร
4. ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ขนาดเท่าไข่นกกระทา หนึ่งเคยทำก่อนหน้านี้ พอทอดแล้วเค้าจะฟูขึ้นอีก แต่รอบนี้สงสัยส่วนผสมจะแห้งและแน่นไป
5. ทอดในน้ำมันร้อน ๆ แต่ใช้ไฟอ่อนถึงปานกลางนะคะ
6. พอขนมเหลืองสวย มันก็เหลืองอยู่แล้วนะคะ พอสุกตักออกมาพักให้สะเด็ดน้ำมันเทใส่ถาดรอให้หายร้อน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น