ซาลาเปาไส้หมูแดง
ส่วนผสมไส้
1.เนื้อหมูแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 200 กรัม
2.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
3.เหล้าจีน 1 ช้อนชา
4.น้ำมันงา 2 ช้อนชา
5.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
8.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
9.สีแดง 1–2 หยด
10.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ใส่เครื่องปรุงรสลงผัดให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนให้เข้ากัน เติมสีแดงให้ทั่ว ตักขึ้น ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น พอแข็งตัวจึงนำมาห่อเป็นไส้ซาลาเปา
3. วิธีการทำแป้งซาลาเปา http://suwaluk7andhealthty.blogspot.com/2010/11/blog-post_24.html
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น