คิดถึงเมนูผัดเปรี้ยวหวานขึ้นมา วันนี้ก็เลยดัดแปลงให้เป็นเมนูที่ดูไฮโซ พอทำเสร็จแล้วก็สมดังใจหวัง แถมรสชาติไม่ต้องพูดถึง ^^ ไม่ใช่ว่าไม่ได้เรื่องนะ ขอบอกว่าสูตรนี้รับรองอร่อย 100% จ้า
1.ปลาอินทรีย์ 1 ขีดครึ่ง
2.หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4.มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า 1/3 ถ้วยตวง
5.น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
6.ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.สับปะรด 1/2 ขีด
8.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ น้ำตาลทรายขาว พริกไทยดำ ตามใจชอบ
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด
3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น