วันนี้มีสูตรการทำซาลาเปาไส้ถั่วแดงมาแนะนำค่ะ วิธีทำก็คล้ายๆ กับการทำไส้ถั่วดำ เพียงแค่เปลี่ยนจากถั่วดำเป็นถั่วแดงเท่านั้นเอง ส่วนแป้งซาลาเปาดูวิธีทำได้ที่นี่
1.ถั่วแดงต้มเปื่อย 2 ถ้วย
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
3.เนยสด 50 กรัม
4.ฟักเชื่อมหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำถั่วแดงต้มเปื่อยมาโขลกหรือบดให้ละเอียด แล้วร่อนกับตะแกรงเอาแต่เนื้อ
2.นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนย พอละลาย ใส่น้ำตาล เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ใส่ถั่วแดงและชิ้นฟักเชื่อม
3.กวนไฟอ่อนๆ จนเข้ากันได้ดีจนจับได้ จากนั้นจึงนำไปใส่เป็นไส้ซาลาเปา
หมายเหตุ : ควรแช่ถั่วค้างคืนแล้วล้างหลายๆ น้ำ จะทำให้ไม่มีกลิ่น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น