20.8.54

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ช่วงนี้ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไร เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายรับไม่เข้าจะทัน ก็เลยมีเวลาทำกับข้าวมากขึ้น วันนี้ก็เลยมีเมนูเหลามาแนะนำคะ รับรองเด็ดจริงๆ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่อยากใช้วัตถุดิบที่มีราคาแพง (แต่ขอบอกว่าเนื้อปลานั้นนุ่มลิ้นจริง ได้รับประทานครั้งนึงก็ไม่น่าเสียดาย) ก็ลองหันมาใช้ปลาชนิดอื่นๆ แทนก็ได้นะ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากรู้ประวัติความเป็นมาของปลาหิมะสามาถเปิดอ่านได้ที่บทความฉบับต่อไปคะ

ส่วนผสม
1. ปลาหิมะ ........................ขนาดชิ้นแล้วแต่ชอบคะ ถ้าซื้อเป็นตัวก็หั่นขวางลำตัว หรือจะซื้อเป็นชิ้นใน
                                           ห้างสรรพสินค้าก็ได้คะ
2. ขิงซอย ..........................1 ขยุ้ม
3. ต้นหอม ..........................2 ต้น หั่นยาว 2 นิ้ว และซอยตามยาว
4. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ...........2 เม็ด
5. เห็ดหอมซอย ...................2 ดอก
6. ซีอิ๊วขาวอย่างดี .................1 ช้อนโต๊ะ
7. เต้าเจี้ยว ......................1/2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำชิ้นปลาลงจานกระเบื้อง ตั้งน้ำใส่ซึ้ง พอเดือดนำปลาลงนึ่ง 5 นาที เปิดฝาแล้วใส่เต้าเจี้ยว ตามด้วยขิงซอยและเห็ดหอม
2. แล้วราดด้วยซีอิ๊วขาว นึ่งต่ออีก 10 นาที พอสุกโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดงซอย
3. ปิดฝานึ่งต่ออีกประมาณ 1 นาที เป็นอันเสร็จพิธี
**รับรองเมนูนี้ทานแล้วไม่อ้วน ช่วยในการควบคุมอาหารได้เป็นอย่างดี แถมทำง่ายไม่ยุ่งยาก**

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

submit feed

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Powerade Coupons