17.6.54

ปลาอินทรีย์ทอดซอสเปรี้ยวหวาน

คิดถึงเมนูผัดเปรี้ยวหวานขึ้นมา วันนี้ก็เลยดัดแปลงให้เป็นเมนูที่ดูไฮโซ พอทำเสร็จแล้วก็สมดังใจหวัง แถมรสชาติไม่ต้องพูดถึง ^^ ไม่ใช่ว่าไม่ได้เรื่องนะ ขอบอกว่าสูตรนี้รับรองอร่อย 100% จ้า

ส่วนผสม
1.ปลาอินทรีย์                       1 ขีดครึ่ง
2.หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า        2 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับ                      1 ช้อนโต๊ะ
4.มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า   1/3 ถ้วยตวง
5.น้ำซุป                                1/2 ถ้วยตวง
6.ต้นหอมซอย                      1 ช้อนโต๊ะ
7.สับปะรด                            1/2 ขีด
8.น้ำมันพืช                           2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ น้ำตาลทรายขาว พริกไทยดำ ตามใจชอบ

วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด
3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

submit feed

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Powerade Coupons