10.9.54

แกงส้มแตงสอดไส้ปลากราย

ส่วนประกอบ
แตงกวาลูกใหญ่ (หรือแตงร้าน 3 ลูก) 6 ลูก
เนื้อปลากรายขูด 300 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ซูคราโลส 1-2 ซอง(ตามชอบ) สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก หรือน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกแตงกวาเป็นลายทางให้มีเปลือกสลับด้วย หั่นเป็นชิ้นยาวประมาณ 1 ½ นิ้ว คว้านเม็ดออกให้หมด เหลือแต่เนื้อคล้ายกระบอกไม้ไผ่
2. สับเนื้อปลากรายให้ละเอียด ดรยเกลือป่นเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน แล้วใส่ไส้ในผลแตง
3. ใส่น้ำเปล่าในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ตักน้ำร้อนใส่ชามพริกแกง คนพอให้พริกแกงละลาย เทใส่หม้อแกง รอจนเดือด
4. ใส่แตงที่เตรียมไว้ลงไปต้มจนเริ่มสุกแล้วปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก ซูคราโลสหรือน้ำตาล น้ำปลา และเกลือป่นเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ยกลงรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ และปลาสลิดทอด

ขอบคุณที่มาจาก http://variety.teenee.com/foodforbrain/38230.html

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

submit feed

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Powerade Coupons