9.7.54

กุ้งกระเบื้องสาหร่าย

เคยทดลองทำเมนูกุ้งกระเบื้องมาแล้ว ก็เลยนึกสนุกอยากจะลองมาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ๆ ขึ้นมา และเพื่อให้เมนูนั้นเข้ากับคนที่รักสุขภาพก็เลยนึกขึ้นได้มาว่าน่าจะลองเอารูปแบบการการทำกุ้งกระเบื้องมาผสมกับสาหร่าย อิอิ หน้าตาอาหารก็เลยออกมาเป็นแบบนี้จ้า


ส่วนผสม
1.เนื้อหมูสามชั้น            1   ขีด (หรือแล้วแต่ชอบ)
2. เนื้อกุ้ง                        4   ตัว (หรือแล้วแต่ชอบ)
3.พริกไทย                    1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาล                      1/2 ช้อนชา
5.น้ำปลา                        1  ช้อนชา
6.งาดำ                           1  ช้อนชา
7.สาหร่ายอบแห้ง


วิธีทำ
1.นำกุ้งที่เตรียมไว้มาตบให้ละเอียด (ไม่ใช้การสับ)
2.นำหมูสามชั้น มาสับให้ละเอียด
3.นำกุ้งและหมูสามชั้นที่ละเอียดแล้ว มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน(หมูสามชั้น จะช่วยทำให้กุ้งไม่กระด้าง และทานอร่อยขึ้น)
4.ใส่พริกไทย , น้ำตาล , เกลือ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกับกุ้งและหมูสามชั้น
5.นำมาเนื้อที่ผสมเข้ากันแล้ว แต่งหน้าบนสาหร่ายอบแห้งที่เตรียมไว้ และโรยด้วยงาดำ ควรเกลี่ยให้บางไว้ เพื่อที่เวลาทอดจะได้สุกอย่างทั่วถึง
6.นำแผ่นสาหร่ายที่แปะหน้าด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูสามชั้นลงทอด (ใช้เวลาประมาณ 2 นาที) หากเป็นกุ้งกระเบื้องจะใช้แผ่นแป้งโรตี
7.หลังจากทอดเสร็จ นำมาหั่นเป็นชิ้น (ขนาดตามใจชอบ)
8.เสิร์ฟเคียงด้วยผักดองตัดเลี่ยน พร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเพิ่มรสชาติ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

submit feed

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Powerade Coupons